ĐÚNG LÀ SỬA CHỮA CÁI NHÀ Ở MÀ MỆT THẬT

By | 24/04/2023

Đúng là việc sửa chữa nhà quá vất vả,  nếu muốn sửa chữa nhà được như ý thì phải hội đủ mấy yếu tố như con người,  tiền bạc,  thời gian, sửa nhà nó khác biệt với làm nhà mới,  mệt từ khâu tính toán giải pháp,  các chi phí phát sinh,  không chỉ là tiền bạc mà thời gian cũng phát sinh,  các điều này gây ra tình trạng uể oải và có khi dễ bị bệnh. Tôi từ lúc làm nghề tới giờ trải qua rất nhiều lần sửa chữa nhà,  vui có buồn có,  thấy được nhiều sự mệt mỏi từ cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu,  có khi làm há hốc mồm ra rồi lại phá đi làm lại. Đó gần như là mong muốn thay đổi của chủ đầu tư,  nhưng thay đổi do tính toán ban đầu có sai lệch hoặc không phù hợp với thực tại do đụng chạm tới phong thủy…

Chúng tôi kêu van mệt là như vậy,  dự trù làm từng đó ngày nhưng phát sinh đôi khi lại gấp đôi thời gian,  chủ nhà nhiều khi cắn răng vay thêm thiền để cho xong cái nhà mà có chổ ở,  đúng với câu nói làm một cái nhà thì ba năm trả nợ.  Đó là với chủ nhà,  còn nhà thầu như chúng tôi cũng ít chịu ảnh hưởng,  có thể sẽ có một chút nợ,  có thể sẽ phải mất nhiều công hơn một chút nhưng dẫu sao vẫn dễ chịu hơn chủ nhà,  thông thường thì các vấn đề về thiết kế sửa chữa có sự tư vấn của nhà thầu,  xét về góc cạnh thì cũng chưa nắm bắt hết ý đồ chủ nhà,  thêm vào đó là chủ nhà cảm thấy vừa ý hay không vừa ý sau khi hoàn thiện là mong muốn của chủ nhà,  tất nhiên như thế sẽ phải có sự điều chỉnh và công cán thợ chủ nhà phải chịu.

Bạn sẻ phải suy nghĩ về vấn đề này, nên có những cân nhắc và chuẩn bị thật chu đáo về tất cả những thứ như thời gian và tiền bạc,  nên bàn thảo kỹ lưỡng với nhà thầu để chắc chắn các phát sinh sẻ nằm trong khả năng của chính mình.  Nên duy trì các ý tưởng sớm nhất có thể để tránh các phát sinh không đáng có khi sự đã rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *