KỸ THUẬT SEO WEBSITE HOẶC BOG HAY

By | March 20, 2021

Như đã hứa, tôi sẽ viết bài đầu tiên về kỹ thuật seo mà tôi cảm nhận, nó có thể giúp bạn một phần nào trong công việc seo của bạn cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt. Để bước vào thế giới Seo thì đòi hỏi mỗi bạn phải có chút kiến thức cơ bản  sau đây.

Trước tiên ta cần phải phân biệt công cụ tìm kiếm và các trình duyệt phổ biến mà dân việt nam chúng ta thường xài. Chúng ta phải phân biệt giữa công cụ và trình duyệt nhé.

công cụ tìm kiếm là một cỗ máy mà chúng ta khi nhập từ khóa vào thì nội dung cần tìm kiếm sẽ hiện ra nếu có hoặc tương đương, công cụ thì hiện tại có mấy công cụ phổ biến là google, bing, yahoo…

trình duyệt ở đây chính là chrome, coccoc, firefox, IE, opera, sapari…. các trình duyệt này được viết ra và liên kết tới các công cụ tìm kiếm, thường nếu mua từ khóa thì ta liên hệ với nhà phát triển các trình duyệt này để đấu giá từ khóa.

sau khi đã hiểu sơ qua giữa công cụ và trình duyệt thì ta bắt đầu nói sơ qua về một website hay một blog như thế nào là chuẫn seo. Việc này cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố để quyết định tới thành công sau này trong việc seo. Vậy làm sao để biết blog hay website của mình có chuẫn seo hay không?

dựa vào ngôn ngữ viết hiện nay phổ biến chính là wordpress nên điều này chắc chắn ta phải chọn ngôn ngữ là wordpress, chọn theme hay giao diện phải thật thân thiện và tối ưu nhất cho seo, tôi đơn cử là trang của tôi nhé. các bạn phải kiểm tra thật kỹ, đưa nhiều giao diện và dùng công cụ để phân tích kiễm lỗi và phù hợp với mục đích kinh doanh của mình, càng tinh giản và đơn giản càng tốt, tốc độ truy cập càng nhanh, ít lỗi code cũng là một lợi thế lớn mà các công cụ nhìn vào để đánh giá.

tối ưu hóa và càng hạn chế bao nhiêu hình ảnh càng tốt, định dạng khung hình ảnh và đặt tên thật hợp lý sát với tiêu đề của bài viết. Các kỹ thuật kiểm tra này tôi sẽ dành một bài viết riêng để các bạn tham khảo, nói chúng quy lại là giao diện thân thiện với seo, ít lỗi và thừa code không cần thiết. ” vấn đề này thì phải bảo người lập trình làm”, nếu bạn có khả năng này thì cũng cần tham khảo nhé

 

chọn nhà cung cấp hosting lưu trử website ổn định cao cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới việc truy vấn của khách hàng.

đến đây thì tạm ổn rồi, chúng ta bắt tay vào seo thôi, vậy seo có kỹ thuật thế nào, trước hết là chúng ta phải phân tích từ khóa tiềm năng, bài nay toi cũng sẽ viết riêng, vậy khi chúng ta bán 1 sản phẩm đặc thù mà có sự cạnh tranh cao đòi hỏi chúng ta phải phân tích được như sau, kết quả của từ khóa đó có bao nhiêu người gõ trong thời gian bao lâu, các kiểu gõ từ khóa, hãy chuẫn bị cuốn sổ và ghi chép vào những từ khóa có khả năng cạnh tranh cao để bắt đầu phân tích, nó là yếu tố quyết định cho việc kinh doanh của bạn có bán được sản phẩm hay không đấy, sau khi liệt kê kha khá từ khóa rồi thì hãy phân tích đặc điểm từng vùng miền và đối tượng của sản phẩm cần nhắm tới, đây cũng là một cách tư duy tuy không mới nhưng lại rất hay giúp bạn bán được nhiều hàng.

sau khi phân tích kỹ thì bắt đầu viết bài và đặt tiêu đề bài viết giống như các từ khóa mà bạn vừa ghi có nhiều người gõ nhất, lưu ý là số ký tự không quá dài.

nhiều bạn khi mới bắt đầu thường bị lúng túng và chả biết viết như thế nào cả.

theo quan điểm của tôi là trước tiên phải nói nguyên nhân và nhu cầu chính của việc khách tìm tới sản phẩm, tiếp đó bạn nói về các yêu tố hấp dẫn nên dùng sản phẩm như có khuyễn mãi, thời gian bảo hành sản phẩm dịch vụ, các rủi ro tiềm tàng và bắt buộc phải dùng sản phẩm hay dịch vụ, sau đó hãy nói về khả năng phục vụ của bạn, kinh nghiệm về sản phẩm dịch vụ đó, các địa bàn mà bạn có thể phục vụ khách hàng, thời gian giao sản phẩm đúng cam kết, thái độ phục vụ….

đây là khung chuẫn tôi thường viết bài và lưu ý ta phải chèn từ khóa chính, phụ vào mỗi các bài viết, bài viết bắt buộc tối thiểu phải trên 300 ký tự, nếu có hình ảnh thì cũng nên đặt tên theo tiêu đề bà viết và theo kiểu ” a-b-c”, các thể heading cũng nên chọn các từ khóa chính, bố cục bài viết phải rõ ràng và phân đoạn hợp lý

sau khi viết xong thì bạn bắt đầu đặt từ khóa cho bài viết, từ khóa chính, từ khóa phụ, vùng miền địa bàn cụ thể, từ khóa thì bạn hoàn toàn có thể nhồi nhét thoải mái.

sau khi viết xong thì ta sẽ viết nội dung hiễn thị trên trình duyệt, đó là một đoạn văn bản giới thiệu sản phẩm ngắn gọn chỉ có 160 ký tự nếu viết nhiều thì sẽ không hiễn thị trên trình duyệt, bạn phải đặt xúc tích và có từ khóa của tiêu đề bài viết, cách liên hệ….

sau khi viết xong thì phải khai báo ngay cho các công cụ tìm kiếm để được index bài viết nhanh chóng ” lỡ có kẻ copy bài viết ăn cắp thành quả của mình khi bài viết của mình chưa được các công cụ tìm kiếm nhận ra”

Hôm nay chỉ vậy thôi. Viết xong thì đến lượt tui chèn link cái đã

làm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chi,