CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG TRẦN THẠCH CAO GIẬT CẤP

By | April 20, 2023

Ở loạt bài viết trước tôi có nói về cách tình khối lượng vách ngăn thạch caotrần la phông thạch cao nổi( trần thả), bài viết cuối này tôi xin phép chỉ cho các bạn cách bóc tách khối lượng từ khi thi công cho tới tính khối lượng nghiệm thu công trình sao cho chính xác nhất, cũng như các bài viết trước mà tôi đã viết thì chắc chắn bạn sẽ không bị xỏ mũi và có được thông số thi công tương đối chính xác.

Trần giật cấp là loại trần thi công cầu kỳ phức tạp nên số lượng tấm cũng như vật liệu thi công rất khó tính chính xác, đây chắc chắn là một việc khó đối với nhiều anh em thợ kể cả có thâm niên trong nghề đóng trần thạch cao.

dạng trần thạch cao chìm có thiết kế tương đối cầu kỳ

dạng trần thạch cao chìm có thiết kế tương đối cầu kỳ

như hình trên có thể thấy rằng trần thạch cao chìm khá là cầu kỳ và làm sao để tính toán được lượng vật tư cũng như cần mua gì để thi công bây giờ? phần này có lẽ chỉ dành cho anh em thợ mới vào nghề chưa tính nổi mà thôi( chúng tôi chỉ cho cách để làm sao tính toán sát nhất mà thôi, không thể tính toán chính xác được)

ta lấy ví dụ trên hình vừa rồi, nhìn sơ qua có thể thấy nó phải trên 2 lớp tấm, có nghĩa là khi khách đã chọn hình này thì lượng tấm bạn tính toán có nghĩa là gấp đôi diện tích khi mua, nên nhớ rằng loại trần này có cả hình tròn nên phải mua tăng thêm ít nhất 1 tấm là tối thiểu, về khung trần thì tùy thuộc vào giá thành và thương lượng mà đi loại khung nào cho hợp lý, ở đây chỉ là loại basi hay loại m29 mà thôi, và khung phụ m29 này bạn phải mua là bao nhiêu? theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trong hình này bạn mua theo diện tích phòng cần đóng tương ứng cho mỗi mét một thanh m29, cần thiết bạn có thể mua dư ra ít thanh.

V chìm trong hình này cũng tương đối nhiều, theo kinh nghiệm thực chiến nhiều năm thì trong hình này tối thiểu cũng phải 25 thanh V chìm là ít nhất và nhiều nhất là 30 thanh  V nhé các bạn.

Vít bắn trần thì ít nhất 2kg và nhiều nhất 3kg, ty treo cho hình này thì tùy cốt  sàn bê tông xuống hoặc có thể dùng V chìm hoặc ty ren tùy loại khung trần đã thống nhất trước đó với gia chủ, thông thường trần này đóng khá sát sàn bê tông nên mua tầm 10 ty treo đổ lại, nếu V chìm thì 2 thanh, Ty ren thì 5 thanh.

Lưu ý anh em thợ đối với loại trần thạch cao chìm thi công khó khăn này thì giá thành phải cao thì mới đủ công làm, anh em mà nhận mét vuông theo giá trần phẳng là lỗ nhé, trần này giá thi công ở dạng khung tấm tiêu chuẩn ít nhất là 180k/m2

Ok. bây giờ đến với những ai cần biết cách bóc tách khối lượng sau khi công trình trần thạch cao giật cấp hoàn thiện và tính toán khối lượng sao cho chính xác nhất mà không bị dắt mũi

mẫu trần thạch cao đẹp nhưng đầy phức tạp

mẫu trần thạch cao đẹp nhưng đầy phức tạp

có nhiều anh em có những cách tính rất hay đó là ước lượng và tính kiểu lấy diện tích thi công đem nhân thêm 1.6% và cộng lại là ra tổng diện tích đã thi công, cái này chỉ đúng ở những mức độ vừa phải cho các kiểu trần thạch cao giật cấp ở dạng căn bản mà thôi, có nhiều anh em lại chọn phương án khỏe hơn là đếm số lượng tấm, việc này thì khỏe cho thợ mà chủ nhà lại khổ vì thợ chẳng cần tiết kiệm tấm và thậm chí cắt nhét tấm lên trên trần thi công nữa, gây thất thoát rất nhiều mà chủ nhà tự dưng phải trả thêm tiền cho việc này.

cách tính của chúng tôi cũng đơn giản thôi, loại trần giật cấp nào dể thì đo bóc ra chính xác tức là tấm thạch cao phủ đến đâu ta tính tới đó, loại trần thạch cao có độ phức tạp như hình trên thì ta sẽ bóc từ từ sẽ ra ngay, không có gì phải vội, cách tính như sau. cấp đầu tiên ta trừ đi phần không đóng phía góc tường hắt đều 60, vậy là ta sẻ trừ đi 40 cho mỗi bên thì ta được công thức tính như sau ( dài *2 + rông *2) *0.4 là có kết quả phần không đóng, lấy tổng diện tích phòng khách trừ đi phần ta vừa tính là ra cấp trên cùng.

cấp hắt đèn thông thường ( ví dụ là 60cm thì ta phải tính như vậy, mặt dựng thông thường 14cm + mặt phía dưới 60cm + cạnh hắt 7cm) đem công lại như cách trên là ( dài *2 + rộng * 2 ) * 81cm là ra cấp hắt.

giờ ta vào các vị trí trang trí bên trong, cách tính cũng dễ hơn nhiều nếu như ta bóc ra các hình và tính toán chúng từ từ mà thôi

ta có 3 hình con rô với kích thước bằng nhau, ta cũng sẽ đo mặt đứng là bao nhiêu rồi cộng lại nhân cho chiều cao, tiếp tục ta tính diện tích hình rô phía dưới rồi cộng lại ra diện tích 1 hình rô và đem nhân cho 3 là ra diện tích.

còn lại 2 phần nữa ta sẻ giải quyết mà thôi.

hình chử nhật giật cấp phía trong, hình này cũng làm tương tự, ta đo mặt dựng và tiếp tục cộng dồn lại nhân cho chiều cao, mặt phía dưới cũng vậy, cộng dồn cạnh dài lại nhân cho cạnh rộng là ra và công lại mặt dựng là ra diện tích hình này.

hình cuối cùng là khó và rắc rối nhất nhưng cũng không phải không tính ra được.

cách tính cũng tương tự mà thôi, hình bậc thang ta chia ra từng phần như hình chử nhật mà tính là ra, tương tự mấy hình lam kia cũng vậy, muốn nhanh thì bạn chia ra chỉ càn tính 1 bên và sau đó nhân đôi là ra.

khi có kết quả rồi thì ta sẻ cộng lại là cho ra kết quả chính xác nhất mà không sợ thợ thạch cao dắt mũi bạn, các hình khó hơn cũng tính tương tự mà thôi.

DỊCH VỤ ĐÓNG THẠCH CAO, TRẦN, VÁCH THẠCH CAO LA PHÔNG CHUYÊN NGHIỆP  CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

  1.  Giá Trần thạch cao la phông siêu rẻ

  2. Giá vách ngăn thạch cao siêu rẻ

  3. Thi công trần thạch cao, vách thạch cao nhanh chóng

  4. chất lượng hàng đầu từ Vĩnh Tường

  5. Cam kết bảo trần thạch cao, vách ngăn thạch cao hành lên đến 5 năm

  6. Ít mấy cũng làm, không ngại xa

Ngoài việc làm thạch cao ở quận 1 thì chúng tôi còn đang làm ở một số khu vực sau ở HCM

làm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chilàm thạch cao ở cần giờ

Dịch vụ sửa chữa nhà, nhôm kính, sơn lại nhà , trần vách thạch cao, lá phông các kiểu giá rẻ ở tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai trân trọng kính báo, khách hàng có nhu cầu xin gọi 038.848.2881 hoặc 090.126.5793

Ngoài ra chúng tôi còn đóng, làm thạch cao ở một số tĩnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai