Bảng giá chi tiết nhân công vật tư thạch cao năm 2024

By | March 19, 2024

Xin chào quý khách hàng và anh em thầu thợ có nhu cầu tham khảo chi tiết về bảng giá thi công, bảng giá nhân công về ngành nghề thạch cao ( thi công trần la phông, trần thạch cao, vách thạch cao, phào chỉ thạch cao, phụ kiện thạch cao…) trong năm 2024 này ở khu vực trọng điểm HCM, Bình dương, Đồng nai, Long an,…có gì đáng quan tâm? Nó sẽ ra sao thì chúng tôi sẽ nói hết trong bài viết tóm lược này cho quý khán giả, anh em thầu thợ có được thông tin chi tiết để cân nhắc và làm thước đo để có được thông tin chính xác cho mình nhất, sau đây là nội dung chi tiết.

Trước tiên chúng ta sẽ phân tích sâu vào thị trường giá cả vật tư trước tiên trong năm 2024 này có khác gì so với 2023?

Trước những khó khăn chung về kinh tế toàn cầu và trong vòng xoáy chung thì nghề thạch cao cũng đã ảnh hưởng khá nghiêm trọng . hệ quả là vào đầu năm 2024 này giá vật tư và thi công trọn gói như đóng trần la phông, trần thạch cao, vách ngăn thạch cao, các công việc khác liên quan tới trang trí nội thất cũng kéo giảm giá đáng kể từ 5 đến 15%.

So với năm 2023 đầy khó khăn thì nhìn chung ở đầu năm 2024 này thì tình trạng khan hiếm việc làm khó khăn trong nghề xây dưng trang trí nội thất sẽ còn kéo dài cho đến hết tháng 4 năm 2024 này thì khả năng cao tình hình mới khởi sắc. Theo dự báo của chúng tôi đầu tháng 4 này sẽ có những cuộc dịch chuyển công việc cực lớn và nhu cầu trang trí nội thất, xây dựng sửa chữa sẻ tăng vọt, trước những viễn cảnh như vậy thì rất đáng mừng cho nhiều anh em và những người kinh doanh nghành nghề có liên quan.

Để bước vào đề tài chính cho bài viết hôm nay là giá cả năm 2024 này liên quan tới nghề thạch cao, trần la phông, vách ngăn thạch cao năm 2024 này chúng tôi xin tóm lược như sau.

Năm 2024 này sec chia làm 3 giai đoạn giá, sẽ có khác biệt khá lớn so với năm 2023 đầy ảm đạm đó là từ tháng 1 đến cuối tháng 3 là một không khí ảm đạm buồn chán, giá cả thị trường vật liệu có mức giảm không nhiều vì các nhà sản xuất mong muốn bán được hàng để cũng cố tài chính vượt qua khó khăn, chính vì thế mà vật tư thi công trần la phông, trần nhựa, trần thạch cao, vách ngăn thạch cao ở khu vực trọng điểm là Hcm, bình dương, đồng nai, long an… Sẽ có mức giảm tương ứng từ 3 đến 5% giá trị so với cuối năm 2023.

Sau khi kết thúc tháng 3 vào vào nữa tháng 4 sẽ có xu hướng nhiều việc và giá vật tư  đi lên rất nhẹ từ 1 đến 2% , nhìn chung giá trị vật tư nghề thạch cao cũng sẽ đi ngang nhưng số lượng công việc sẽ nhiều lên vì các dịch vụ cửa hàng phát triển kéo theo nhu cầu về vật liệu thạch cao sẽ có hướng tốt dần lên. Dự báo của chúng tôi sẽ đi lên tới đầu tháng 7 âm lịch thì giá trị vật tư lại có chiều hướng chậm lại do nhu cầu tháng này giảm, sau hết tháng 7 âm lịch thì giá trị vật liệu ngành nghề thạch cao sẽ đi lên từ 1 đến 5% so với những tháng trước đó và cho đến hết năm 2024.

Về dự báo chung cho vật liệu thạch cao, phụ kiện thạch cao như vậy sẽ tác động như thế nào đến giá trị nhân công, bao trọn gói thi công?. Chúng tôi sẽ phân tích tiếp để quý đọc giả và thầu thợ nắm bắt để có những chính sách phù hợp nhất.

Về nhân công thi công trần la phông, trần thạch cao, vách ngăn thạch cao hầu như thực tế không bị ảnh hưởng gì thực sự do cách nhận thầu về bao trọn gói sẽ tự động dịch chuyển giá trị để phù hợp với tình hình giá cả hiện tại, mức độ nhân công giao động từ 500.000 cho tới 1.000.000 cho từng hạng mục và độ khó của công trình, tất nhiên giá trị nhân công chúng tôi nói áp dụng cho khu vực Hcm, bình dương, đồng nai, long an….

Và vấn đề cuối cùng đó chính là thi công trọn gói trần thạch cao trần la phông vách ngăn thạch cao năm 2024 ở khu vực Hồ Chí Minh Đồng Nai Bình Dương và Long An.

Vào quy 1 năm 2024 này giá thi công trần la phông vách ngăn thạch cao trần thạch cao còn gọi không có gì khác so với năm 2023 Và thậm chí có những anh em thầu thợ sau khi Tết trở lại công việc sẵn sàng giảm lợi nhuận Thành công và vật tư xuống để nhận được công trình nên giá cả cũng có phần giảm từ 1 đến 5% tức là giá trị hiện tại của thi công trần la phông dao động từ 115.000 cho tới 125.000₫ một mét vuông tiêu chuẩn đối với vách ngăn dao động từ 220.000 tới 250.000 theo tiêu chuẩn Cùng với đó là trần thạch cao hết cấp có giá dao động từ 125.000 tới 150.000 theo giá tiêu chuẩn vậy nên chúng ta thấy rằng bức tranh giá cả bao trọn gói vật tư thi công trần la phông trần thạch cao hiện tại vẫn gần như không thay đổi nhiều.

Dự báo cho những quý tiếp theo thì dựa vào giá cả vật liệu ngành nghề trần thạch cao và nhân công chúng ta có thể thấy rằng giá cả bao trọn gói thi công vách ngăn thạch cao trần thạch cao trần la phông ở khu vực Bình Dương Hồ Chí Minh Đồng Nai và Long An sẽ phụ thuộc vào những giá trị vật tư và nhân công chính vì vậy theo phân tích ở trên thị ta có thể thấy rằng những quý tiếp theo có sự tăng trưởng đều đặn nhưng ở mức rất nhẹ và gần như không tác động đáng kể gì đối với anh em theo nghề Thạch cao nhưng đối với khách hàng có nhu cầu hiểu rõ những khúc mắc về giá Nhân Công, Vật tư liên quan có thể cân nhắc dựa vào đây để tính toán đưa ra một phép tính có lợi cho mình nếu như công trình lớn và nhằm tiết kiệm tối ưu chi phí nhất cho mình.

Sau đây là bảng giá dự kiến chúng tôi lập chi tiết cho năm 2024 liên quan tới ngành nghề Thạch Cao bạn sẽ quan tâm tới đây.