CÁCH XỬ LÝ THẤM NƯỚC VÀ CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

By | April 15, 2023

Nhà bị thấm hay bị thấm dột là một từ khóa ngày nay đã trở nên phổ biến đối với những ngôi nhà phố, ở những nơi hay mưa gió ẩm cao, mùa mưa nhiều thì nhà bị thấm dột rất cao, không những ngôi nhà bị mà các tòa nhà cao tầng có hệ thống nhà tắm nhiều và tỷ lệ sử dụng cao cũng sẽ hay bị thấm dột nhà tắm, thấm dột sân thượng.

Nguồm gốc chủ yếu dẫn tới hiện tượng thấm thì phải nói đến nguyên nhân khách quan và chủ quan, nếu xác định rỏ hai nguyên nhân thấm trên thì việc xử lý chống thấm khi xay ra hiện tượng thấm là cực kỳ dễ dàng và hiệu quả

Đầu tiên nói tới nguyên nhân chủ quan.

Nguyên nhân thấm do chủ quan là trong quá trình xây dựng, người ta không chú trọng lớn đến vấn đề chống thấm cho tòa nhà, không xử lý các rãnh có mức độ nước chảy vào đó thường xuyên, các ống nước cấp nước hay máy lạnh đi không được đúng kỹ thuật làm rò rỹ nước, không quết chất chống thấm ở những vị trí như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp….

Nguyên nhân khách quan

Thấm nhà do khách quan thường là thấm sân thượng, thấm trần, thấm tường, do thời gian sự dụng lâu dài và chúng ta xác định được là thấm sẽ phải xay ra.

Để khắc phục được các chổ thấm trên thì đòi hỏi chúng ta phải làm như sau

Cần ngắt nguồn nước có dẫn trực tiếp nơi bị thấm nếu có, kiểm tra xung quanh xem có nguồn nước nào khác chảy tới gây ra không, nếu có thì phải ngăn chặn không cho chảy tới chổ xử lý chống thấm, bước kế tiếp là cần đục hoặc cạo bỏ phần bị thấm ố và tiến hành phoie nền phơi sàn tối thiểu 2 ngày để khô ráo thì ta mới có thể xử lý chống thấm được, cũng có thể lâu hơn nếu bề mặt chưa đủ khô ráo để thi công, việc đục bỏ phần trên này rất nguy hiểm vì có thể tác động tới ống ngầm, dây điện… nên đòi hỏi phải hết sức cẩn thận và xem bản vẽ thiết kế trước khi thực hiện nếu có.

Sau khi bề mặt kho ráo đã tốt thì ta bắt đầu mua chất chống thấm và phun gia chống thấm quét lên, quét nhiều lớp và cách nhau 3 giờ. Công việc coi như đã hoàn thành và giờ là lúc trám lại mặt bằng và cần chờ vài ngày ta mới bắt đầu cấp nước trở lại để đảm bảo công trình chống thấm đã thành công.

Trên đây chỉ là cách chống thấm nhà và xử lý cơ bản mà tôi giới thiệu, h vọng bạn có thể tự mình xử lý chống thấm nhà khi gặp phải, chúc bạn thành công