DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẦN THẠCH CAO HỎNG

By | April 17, 2023

Trần thạch cao là một phần xương sống trong kiến trúc kết cấu trang trí của ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đôi khi trần thạch cao cũng có khi bị hỏng do ẩm ướt, do tuổi thọ sử dụng đã quá lâu, trần có thể sập bất cứ lúc nào, vậy làm sao để ta có thể nhận biết trần thạch cao sắp sửa bị hỏng?

Gần 70% dấu hiệu có thể nhận biết được bằng mắt thường, là những biểu hiện nhìn thấy được như trần thạch cao bị sệ, bị ướt, bị vàng ố, trần bị cong vênh, trần có thể sập một phần, các dấu hiệu này cần phải được kiểm tra kỹ và sửa chữa gấp để phòng ngừa trần sập bất cứ lúc nào, có thể là gia cố lại trần, kiểm tra tính chắc chắn và độ bền của tấm để có thể thay một phần tấm thạch cao hoặc toàn bộ trần.

Vậy làm sao với những loại trần thạch cao gần hỏng mà không có biểu hiện nào thì làm sao phải nhận biết được? Thường thì vấn đề này rất khó xảy ra, trần thạch cao nếu làm đúng tiêu chuẫn kỹ thuật thì hỏng hóc là yếu tố phá hoại

Sản phẩm nào sử dụng rồi cũng có ngày phải hết hạn sử dụng, nếu bảo quản sử dụng theo nhà yêu cầu kỹ thuật thì tuổi thọ của sản phẩm đó sẻ tốt và thậm chí kéo dài hơn mức dự kiến, trần thạch cao cũng vậy, ở một nhiệt độ thích hợp có độ ẩm vừa phải, chịu ít tác động va đập sẻ làm cho tuổi thọ của trần thạch cao tăng lên đáng kể.

Với các dấu hiệu có thể nhìn thấy rỏ và bạn cảm nhận được thì cần phải tìm người xử lý giúp bạn nhanh chóng, bạn đang sống dưới trần thạch cao và nó có thể sập bất cứ lúc nào và chổ nào.

Nếu bạn phát hiện sớm thì tất nhiên rủi ro sẻ hạn chế hơn, nhưng không vì thế mà chủ quan khinh suất mà không có biện pháp để xử lý, trần thạch cao một khi đã có hiện tượng đổ sập thì rất nguy hiểm, khối lượng của tấm không phải là nhẹ cộng thêm với khoảng cách độ cao gần 3m sẻ tăng tính nguy hiệm lên nhiều lần, thạch cao thường sập từng mảng lớn và nhanh chóng vỡ lỡ hết nguyên khối trần, nếu xử lý kịp thời có thể bạn sẻ không phải đón nhận hậu quả là phải bỏ hoàn toàn trần thạch cao đó bằng cách gia cố thêm các vị trí yếu, bị sệ, đây là cách nhanh chóng và hiệu quả rẻ tiền nhất nếu bạn hành động sớm.

quận 1quận 2quận 3quận 4quận 5quận 6 , quận 7 , quận 8 , quận 9quận 10quận 11quận 12quận thủ đứcquận bình thạnhquận gò vấpquận tân bìnhquận bình tân, quận tân phúquận phú nhuận