KIẾN THỨC CHỌN VẬT LIỆU VÀ PHỤ KIỆN LÀM THẠCH CAO

By | April 21, 2023

Nếu bạn muốn tự mình làm thạch cao như trần và vách thạch cao hay bất cứ điều gì khác liên quan tới thạch cao thì bạn cần đọc bài viết này trước để có đủ kiến thức đi mua cho mình loại thạch cao, khung xương phụ kiện đúng theo ý mình.

Đầu tiện chúng ta cần chuẫn bị vài thứ sau trước khi chọn mua vật tư, ở đây tôi muốn nói tới những vị trí mà bạn cần thi công thạch cao. nếu là ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm và nhà bếp thì chắc chắn là với thạch cao thường sẽ không bảo đảm tuổi thọ lâu dài, với những vị trí này thì tôi khuyên bạn nên chọn loại vật liệu thạch cao chống ẩm để giải quyết những điểm trên. ở thị trường hiện nay tấm chống ẩm đang ngày càng phổ biến, điều này sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn tấm thạch cao từ các nhà sản xuất thái lan, đức… quy cách tiêu chuẫn loại tấm náy là 9mm ( chúng tôi đang nói tới loại tấm thông dụng cho trần chìm, bài viết này không đề cập tới phân khúc tấm cementborad)

Với các vị trí khác trong nhà như phòng khách phòng ngủ, hành lang nơi có độ ẩm thấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn loại tấm thạch cao thường.

Sau khi xác định được vị trí cần thiết để chọn lựa loại tấm thích hợp thì chúng ta sẽ tìm hiểu tới phần khung xương. Ở đây tôi chỉ muốn nói tới mức độ nhà dân và những công trình đơn giản không sử dụng khung ALPHA. Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu một cách đơn giản về phương pháp chọn vật tư dễ dàng thi công. Nếu nắm bắt được quy cách tôi vừa nêu thì việc thi công sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

Khung xương là một đề tài chính khi nói tới thạch cao, độ bền và tuổi thọ của trần có liên quan rất lớn tới khung xương, chính vì những phân khúc mà chia ra rất nhiều loại chất liệu khung xương cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau lựa chọn, chính vì vậy mà bạn có thể tự tin để chọn cho mình loại khung xương phù hợp khi đọc đến đoạn này của chúng tôi, với những ai có hiểu biết đôi chút thì thương hiệu lớn hiện nay không ai khác chính là nhà sản xuất khung xương Vĩnh Tường. Ngoài tên tuổi đó thì bạn có thể nghe người bán hàng thạch cao nói tới khung xương của Vĩnh Tiến, toàn Châu…, đây là những nhà sản xuất tại Việt Nam hiện nay đánh vào phân khúc tầm trung nhưng cũng rất đa dạng về khung cho bạn lựa chọn.

Nếu là đóng vách ngăn chia phòng thì khung có nhiều dạng chủ yếu là hệ khung 65 hệ khung 85…, loại khung vách này cũng có nhiều nhà sản xuất với mức giá khác nhau.

Phần bổ trợ để làm thạch cao như ốc vít, tắc kê sắt thì chúng ta nên chọn vít có độ dài 2,5 cm và tắc kê sắt 8, độ dài để bắn vít thường là 30 cm/1 ốc vít, tắc kê sắt thì đối với trần thường là 80 cm trên 80 cm và vách ngăn thường là 60 cho mỗi tắc kê.

Và cuối cùng là dao rọc giấy loại dày và băng keo dán mối nối chống nứt

Qua đây bạn cũng đã hình dung được vật liệu cần thiết để thi công trần thạch cao, vách thạch cao rồi đó, ở bài tiếp theo là phương pháp thi công trần nỗi, trần chìm, vách ngăn căn bản

àm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chilàm thạch cao ở cần giờ

Khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi 0168.848.2881 hoặc 090.126.5793