LÀM VÁCH THẠCH CAO ĐÂU CÓ KHÓ GÌ

By | April 17, 2023

Khi bắt đầu thực hiện quá trình tạo dựng vách ngăn tường băngc thạch cao, người thực hiện sẽ phải trải qua những thao tác và công đoạn sau. Tính toán chuẩn bị khối lượng vật tư thi công, ta phải đo đạc thực tế diện tích tương ứng có được với diện tích phủ tương ứng của tấm cộng trừ thêm 1 tấm để phòng tránh quá trình thi công bị thiếu hụt. Số lượng khung xương cũng tùy biến theo cách bố trí mong muốn theo công thức tổng chiều dài chia cho vị trí bỏ xương và trừ đi 2. Bạn phải cần thêm ốc vít, tắc kê sắt là phần vật tư không thể thiếu trong quá trình thi công.

Khối lượng vật tư đã có thể đầy đủ thì ta phải kiểm tra đồ nghề đã đáp ứng đủ chưa, đồ nghề làm vách ngăn tường cũng giống như làm trần thạch cao thôi, đó là khoan bê tông với mũi khoan tương ứng với tắc kê sắt mình muốn thực hiện, khoan bắn vít, kéo cắt tôn, búa và một con dao cắt giấy có lưỡi dao cứng.

Khi lên khung xương của vách thì cần chú ý những vấn đề sau. Vách ngăn này có vật dụng gì nặng treo lên nó trực tiếp hay không, các điểm cửa là loại cửa gì, mục đích cũng chỉ là đi một khung xương vững chắc có thể chịu được lực mong muốn.

Quá trình này có thể nói là lâu nhất và quyết định tới chất lượng của vách ngăn tường thạch cao cho nên bạn phải hết sức chú ý và nếu cần thiết có thể gia cố thêm để tăng tính vững chắc nhất có thể. Bạn nên bắn cố định gần như tất cả, trừ cây khung nối tiếp giữa điểm tấm khác nhau thì phải để trạng thái di chuyển được với mục đích tấm đến đâu ta tiến hành bắn tới đó.

khung-xuong-vach-thach-cao

Vách ngăn thạch cao được lên khung sẵn

Sau khi xong phần khung thì ta chuyển sang phần bắn tấm thạch cao, ta chỉ cần chú ý là khe hở giữa các tấm càng kín thì càng tốt, khung xương đi thế nào thì cần theo đó để lắp dựng tấm phù hợp, không cách bắn vít có thể là 20 đến 30cm cho vị trí mỗi con.

làm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chilàm thạch cao ở cần giờ

 

Ngoài ra chúng tôi còn đóng, làm thạch cao ở một số tĩnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai