LỖI SƠ ĐẲNG CỦA NGƯỜI THỢ KHI THỰC HIỆN CHỐNG THẤM

By | April 25, 2023

Là một người thợ có kinh nghiệm sẽ không thực hiện những việc làm sai sót căn bản như vậy, chủ yếu là những người thợ có kinh nghiệm kém, không thấy được rắc rối gặp phải khi chống thấm sai quy cách. sau đây là một ví dụ điển hình thực tế mà chính tôi đã trực tiếp xử lý vấn đề và viết bài này để cảnh báo cũng như đưa ra những khuyến nghị cho anh em còn chưa biết và có thể tôi viết đây không cần dành cho các anh em thợ chống thấm có kinh nghiệm với những lỗi sơ đẳng này.

Bắt nguồn từ một lỗi nhỏ từ việc đi ống nước buộc phải đục nền  ra và đi lại ống nước, sự việc này kéo theo các hệ lụy mà tôi cảm nhận là rất tốn kém, theo như tôi tính toán mất gần 2.000.000đ cho một ngày thực hiện việc tìm, xác định, rồi chống thấm cán ốp lại toilet.

lỗi đi ống nước trong quá trình chống thấm nhà tắm gây tổn thất lớn

lỗi đi ống nước trong quá trình chống thấm nhà tắm gây tổn thất lớn

đi ống nước không sai mà chính cách đưa ống vào nối ghép với nhau một cách cẩu thả đã làm cho nước khi sử dụng từ phòng phía trên đã bị tràn ra chổ mối nối keo đó. thậm chí tôi khi đục ra còn phải thốt lên là tay nghề người này không phải là thợ sửa chữa nhà mà là thợ phá nhà thì đúng hơn, ống cắt bị hụt, trong lúc bí bách làm cho qua lại lấy thêm 1 đoạn ống tầm 5cm cắt ra rồi vá lại như vá xăm xe máy, than ôi kỹ thuật này mà cũng gọi là kỹ thuật của thợ sửa chữa nhà ư? một lần biết và mãi mãi không bao giờ dám nhờ vả nữa, sau khi nghiên cứu tôi quyết định chạy 1 ống giảm 60 xuống 42 , dù biết rằng cách này là không tốt nhưng nhìn vào miệng ống và cũng đã cố thư đi lại ống nhưng bất thành. sau khi lắp xong kiểm tra nước và dùng các biện pháp tính toán lực nước nên quyết  định nhanh chóng là thực hiện dùng ống 42 đâm xuyên ống 60 tầm 20cm và tránh làm tắc nước phần toilet hiện tại, đó là vì trên cùng chỉ có 1 toilet mà thôi nên lực nước rất khó để tràn ngược ra, vấn đề đáng lo đó chính là mùi hôi của cống sẽ bị đẩy lên theo hộp ghen kỹ thuật, tôi đã tính toán và có quan sát nên rất may phía trên không có điểm nào hở ra để phát mùi cả.

Tuy chỉ là một lỗi sơ đẳng như thế mà làm cho cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của khách sạn bị đảo lộn khá nghiêm trong, thay mặt công ty ĐA HỆ CẤP xin lõi khách hàng và chúng tôi xin nhận trách nhiệm khắc phục triệt để vấn đề trên.

Trở lại với vấn đề trên, người thợ sau khi đi ống nước phải thật cẩn thận, quét keo ở hai vị trí đầu nối, kiểm tra độ dốc đối với ống thoát nước để tránh ứ đọng, kiểm tra nước cấp và kiểm tra bằng lực nước xem có bị rò rỹ nước không và cho tiến hành cố định rồi lấp cát ngay vị trí ống trước khi đổ xà bần lên đó. thực hiện trộn vữa hồ có phụ gia chống thấm, chống thấm bằng màng khò hoặc chống thấm bằng quét hợp chất chống thấm ít nhất là hai lớp với mặt đáy và mặt dựng tối thiểu 50cm, gia cố các mạch nứt thật kín bằng băng keo lưới chống nứt, sau khi chống thấm xong thì đưa nước vào bơm ngâm trong vòng nữa ngày hoặc 1 ngày để xác định đã ok thì cho tiến hành ốp gạch.

chúc anh em thợ có một ngày nghỉ vui vẽ, thân ái.

Nếu bạn quan tâm và cần sự giúp đỡ hoặc có nhu cầu thật sự về sửa chữa nhà ở HCM xin vui lòng gọi qua số 038.848.2881 hoặc 090.126.5793 để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện công việc sửa chữa nhà ở những địa bàn sau có thể bạn quan tâm.

sửa chữa nhà ở tại quận 1sửa chữa nhà ở tại quận 2sửa chữa nhà ở tại quận 3sửa chữa nhà ở tại quận 4sửa chữa nhà ở tại quận 5sửa chữa nhà ở tại quận 6sửa chữa nhà ở tại quận 7sửa chữa nhà ở tại quận 8sửa chữa nhà ở tại quận 9sửa chữa nhà ở tại quận 10sửa chữa nhà ở tại quận 11sửa chữa nhà ở tại quận 12sửa chữa nhà ở tại quận thủ đứcsửa chữa nhà ở tại quận bình thạnhsửa chữa nhà ở tại quận gò vấpsửa chữa nhà ở tại quận tân bìnhsửa chữa nhà ở tại quận bình tânsửa chữa nhà ở tại quận tân phúsửa chữa nhà ở tại quận phú nhuận, sửa chữa nhà ở tại nhà bè, sửa chữa nhà ở tại củ chi, sửa chữa nhà ở tại hóc môn, sửa chữa nhà ở tại bình chánh, sửa chữa nhà ở tại cần giờ

Ngoài ra chúng tôi còn sửa nhà ở Bình Dương,  Đồng Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *