LƯU Ý NÀO KHI CHỌN DỊCH VỤ SƠN NHÀ?

By | 24/04/2023

Nói tới sơn nhà là một vấn đề cũng không hẵn là quá phức tạp,  điều bạn cần quan tâm nhất là tìm một đội ngũ chuyên sơn nhà chất lượng đã được kiểm định và nguồn gốc sơn rõ ràng khi ký kết hợp đồng với nhà thầu chuyên dịch vụ sơn nhà.  Có những lưu ý bạn nên đọc qua khi dự tính sơn lại nhà cho bạn,  có thể mục đích của bạn chỉ là sơn cho sáng nhà nhưng không quan tâm nhiều tới chất lượng sơn,  một số khác lại quan tâm tới chất lượng sơn,  độ bóng, những ảnh hưởng khác tác động tới sức khỏe gia đình,  giá thành sơn có bền đẹp như những gì đã cam kết…

Trước khi đi vào bài viết cũng xin cáo lỗi với anh em nghề sơn rằng đây là bài viết không hẵn bóc phốt về những trò qua mắt chủ đầu tư,  nó sẽ là một hướng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới khách hàng và nên nâng cao chất lượng dịch vụ để tồn tại trong thời buổi này.

Các lưu ý sơn nhà này chúng tôi cũng đã từng có đề cập trước nhưng nay vẫn muốn viết tiếp để mọi quý bạn đọc thông tỏ và tránh mắc vào bẩy sơn nhà giá rẻ hiện nay,  tôi khẳng định rằng làm nghề sơn đôi khi không hẳn ai cũng có tâm và xác định chất lượng là yếu tố duy nhất để tồn tại và phát triển, đang có xu hướng chạy theo lợi ích kinh tế mà quên đi những yêu cầu đòi hỏi của khách hàng,  tôi có vài lưu ý cần thiết cho những ai có dự định sơn lại nhà như sau.

Cần kiểm tra chất lượng sơn,  chất lượng bột trét tường có đúng như đã cam kết nếu có,  các công đoạn thi công có đúng như trình tự xử lý sơn lại nhà hay không?  Nhiều nguyên nhân khác mang tính phức tạp đó chính là mau sơn không đúng,  độ mịn không cao,  bám bẩn sau một thời gian ngắn sử dụng,  nhanh bong tróc,  bạn nên hỏi kỹ và cài thêm vào trong hợp đồng.

Một dịch vụ sơn lại nhà tốt là người ta sẽ tư vấn rất kỹ cho bạn sau khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bạn về vấn đề sơn lại nhà,  không phải nhà thầu công ty nào cũng cữ nhân viên hay chính nhà thầu đứng ra để tư vấn cho bạn,  bạn càng nắm nhiều thông tin về chất lượng sơn,  về loại bột trét tường và các vấn đề khác có liên quan thì bạn sẽ thấy sơn nhà quan trọng như thế nào tới đời sống của bạn.

Mức độ sơn nhà càng khó thì điều khoản ràng buộc càng cao,  đây cũng là một lưu ý phải quan tâm,  khi bạn có một phạm vi sơn lại nhà có độ nguy hiểm rủi ro cao thì giá thành của nó cũng khá cao,  đây là điều đương nhiên khi thi công bị kéo dài,  mức độ an toàn được chú trọng và những gì quy ra giá là rất phù hợp,  cho nên mới nói là hãy ghi rõ trong hợp đồng nếu có.

Tại dao sơn đắt tiền có độ láng mịn và màng sơn khá tốt,  đây là vấn đề chuyên sâu bởi thành phần sơn chứa những chất khác nhau nên quy trình xử lý khá phức tạp tốn kém để cho ra một sản phẩm ưng ý,  bạn nhớ rằng quy trình càng tốn kém thì giá sơn càng cao,  nó đồng nghĩa là chất lượng sơn cũng rất tốt.

Hãy đọ kỹ thông tin sơn dùng cho trong nhà và sơn dùng cho ngoài trời,  đây là một lưu ý phải quan tâm và nên được giám sát trong quá trình thi công,  sơn ngoài trời có tính chịu mưa gió,  điều kiện khắc nghiệt của thời tiết,  chính vì thế giá thành của sơn cao hơn rất nhiều giá sơn trong nhà,  và tất nhiên bột trét tường cũng thế.  Những lưu ý khác như trong phạm vi môi trường có độ ẩm cao thì dùng bột trét và sơn ngoài trời để có được sự bền lâu,  đây là nhận định hoàn toàn đúng,  bạn nên lựa chọn sơn và bột trét ngoài trời cho vị trí nhà tắm ,  phòng bếp,  các vị trí này có độ ẩm khá cao,  thông thường nó gần như phải chịu tác động thường xuyên,  nơi nhanh xuống màu nhất cũng là ở những vị trí này.

Chấp nhận chi phí lớn để sơn lại nhà có đáng hay không?  Thực tế thì sẽ phải tính toán tới nhu cầu sử dụng để cân đối với chất lượng sơn,  chất lượng sơn sẽ giảm giá thành trong phạm vi từ 10 tới 20% của tổng khối lượng chi phí,  nếu là công trình nhỏ thì cũng không đáng kể,  bạn đã nắm được chi phí rồi thì hãy có cân nhắc thật chu đáo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *