NHỮNG CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI LỢP MÁI TÔN

By | April 24, 2023

Khi lợp mái tôn thì chúng ta thường chỉ đo khoảng cách và tính toán một cách sơ bộ vật liệu sử dụng, các công cụ hỗ trợ như máy băn vít tôn, kéo cắt tôn hay dàn giáo thi công… Đây liệu có phải là sự sơ sài khi bước vào thực hiện sẽ bị đình trệ do một vài thiếu sót thôi nhưng cũng dẫn đến công tác lợp tôn buộc phải dừng lại. Tại sao vậy thì những chia sẽ sau đây sẽ giúp bạn hình dung những gì cần phải có và buộc phải có để thời gian lợp mái tôn không bị gián đoạn.

Khảo sát và ghi lại các thông số chính xác coi như bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị vật tư trên 50% , nếu như các kích thước góc độ đều là tương đối chuẩn xác thì khi mình tính ra cần bao nhiêu tôn, cần bao nhiêu đà, cột, mật độ bắn vít tôn là thế nào, độ cao ra sao thì chắc chắn mình đã hoàn thiện được xong phần vật tư bắn mái tôn, chúng ta nên nhớ khi thực hiện mua tôn và xà gồ thì sẽ theo quy chuẩn đưa ra buộc phải tuân theo đó là khổ tôn thông thường là 1.06m và sóng dân dụng là sóng vuông và sóng tròn, ngoài ra lợp tôn còn có sóng lớn của nhà xưởng như sóng 25cm… Bạn cần phải chú ý tới môi trường lợp tôn như cần tôn lạnh, tôn thường và độ dày tôn, các loại vật liệu đi kèm chống nóng…. Đó là quan trọng vì nó liên quan tới vấn đề giá thành vật tư, đó cũng sẽ liên quan tới loại sắt thép mình rải, khoảng cách thế nào nữa….

Đó là vấn đề vật tư, còn dụng cụ thì sao? Đừng tưởng đơn giản khi chúng tôi nói ra đây bạn sẽ khá ngạc nhiên vì những công đoan sau đây bạn sẻ hiểu được tại sao khâu này phải quan trọng. Nó liên quan tới tính mạng con người, một khi ta chuẩn bị tốt và kỹ càng thì tạo ra môi trường làm việc cũng an toàn, khi chẩn bị là bước kiểm tra bằng mắt thường đối với dàn giáo, kiểm tra an toàn dây điện, các ổ cắm xem bị rò rỷ không, loại dây lợp tôn phải là loại dây tốt và bọc tối thiểu 2 lớp, khi thao tác thực hiện cần phải lót các loại máy móc sử dụng nguồn điện để đảm bảo an toàn vao nhất, anh em phải sử dụng găng tay trong quá trình thi công, phải mang giây an toàn, đối với bân mái tôn thì thường là không thể mang dày do tôn trơn dễ té trượt , ngoài ra còn phụ thuộc vào độ dốc mái cũng sẽ quyết định cách thức thao tác thực hiện, khi bắn tôn không quá nôn nóng, thao tác từ từ dứt khoát.

Những chú ý khi lợp mái tôn chia sẽ từ anh em thợ có kinh nghiệm

Những chú ý khi lợp mái tôn chia sẽ từ anh em thợ có kinh nghiệm

Một lưu ý tiếp theo đó là tránh bắn sai lệch làm mất thẩm mỹ và tác dụng của tôn, ta nên căn đo kỹ để giảm mức độ bắn sai là nhỏ nhất dù biết rằng việc này không thể tránh khỏi, sau khi bắn tôn xong thực hiện bắn keo kín mạch.

Nếu bạn quan tâm và cần sự giúp đỡ hoặc có nhu cầu thật sự về sửa chữa nhà ở HCM xin vui lòng gọi qua số 038.848.2881 hoặc 090.126.5793 để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện công việc sửa chữa nhà ở những địa bàn sau có thể bạn quan tâm.

sửa chữa nhà ở tại quận 1sửa chữa nhà ở tại quận 2sửa chữa nhà ở tại quận 3sửa chữa nhà ở tại quận 4sửa chữa nhà ở tại quận 5sửa chữa nhà ở tại quận 6sửa chữa nhà ở tại quận 7sửa chữa nhà ở tại quận 8sửa chữa nhà ở tại quận 9sửa chữa nhà ở tại quận 10sửa chữa nhà ở tại quận 11sửa chữa nhà ở tại quận 12sửa chữa nhà ở tại quận thủ đứcsửa chữa nhà ở tại quận bình thạnhsửa chữa nhà ở tại quận gò vấpsửa chữa nhà ở tại quận tân bìnhsửa chữa nhà ở tại quận bình tânsửa chữa nhà ở tại quận tân phúsửa chữa nhà ở tại quận phú nhuận, sửa chữa nhà ở tại nhà bè, sửa chữa nhà ở tại củ chi, sửa chữa nhà ở tại hóc môn, sửa chữa nhà ở tại bình chánh, sửa chữa nhà ở tại cần giờ

Ngoài ra chúng tôi còn sửa nhà ở Bình Dương,  Đồng Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *