QUY TRÌNH LÀM VÁCH NGĂN THẠCH CAO

By | April 14, 2023

Vách thạch cao là một phương pháp cho những ai muốn ngăn phòng một cách nhanh gọn và giá thành rẻ, trong khi bạn muốn tìm hiểu về quy cách thi công vách thạch cao thì chúng tôi xin chia sẻ vài phương pháp cơ bản dựa vào thạch cao phổ biến cũng như vật liệu cấu thành nên chúng.

Để tiến hành thi công điều quan trọng nhất là tính toán vật tư thạch cao cần mua và các phụ kiện đi kèm bao gồm những vật liệu chính sau.

Thạch cao loại tấm quy cách  khổ 1.21 x 2.42, khung xương vách bao gồm khung nằm và khung dựng, tùy vào bề rộng mà bạn có thể tùy chọn hệ khung khác nhau như 65, 85, 150… kích thước chuẩn của hệ khung có độ dài 2.8m cho cả khung nằm và khung dựng. đây là 2 loại vật liệu quan trọng nhất.

Tắc kê sắt loại 8mm và một cái đầu vặn chữ T để thục hiện, một khoan bê tông có mũi khoan 8 ly, một khoan bắn vít, một bịch vít hoặc nhiều hơn.

Bước đầu triển khai bạn chọn vị trí cần đóng, sau khi chọn xong bạn tiến hành rải khung nằm bao quanh và tiến hành rải khung dựng, và tiếp tục bắn tấm, nếu vách đó có của thì ta sẻ trù hợp lý cho kích thước mình mong muốn. Thời gian thi công vách khá nhanh và cũng rất đơn giản. Chúc các bạn thành công. bạn có thể tham khảo những nơi chúng tôi thực hiện thi công nếu bạn không thể thực hiện được ở HCM, Đồng Nai và Bình Dương