QUY TRÌNH THI CÔNG THẠCH CAO

By | April 12, 2023

Thi công thạch cao là một công việc đòi hỏi người thợ phải nắm được các kỹ thuật căn bẳn cũng như các vật tư cần có để thi công thạch cao. Nếu như vật tư phụ kiện để thi công cho trần khác vật tư của làm vách ngăn thạch cao thì chúng ta nên tìm hiểu một vài nét của hai dang trần và vách này.

Trước tiên ta tìm hiểu về tấm thạch cao, tấm thạch cao có độ dày 9mm và chiều rộng 1.21m x 2.42m khoảng 2.92m2 một tấm, loại tấm này có nhiều tính năng và cũng được phân chia ra nhiều loại tấm phù hợp với từng không gian và vị trí sử dụng, ngày nay có khá nhiều nhà sản xuất tấm thạch cao loại này nên chúng ta rất dễ dàng mua chúng. Đây là một phụ kiện chính mà chúng ta sẻ thi công cho trần và vách thạch cao.

Phụ kiên tiếp theo phải nhắc tới là khung, có khung trần thạch cao, loại này lại chia ra hai loại gồm khung trần chìm và khung trần thả, loại này có nhiều kiểu mà trong kỹ thuật gọi là khung Tika, khung alpha… có độ dài 4m đối với khung dùng cho trần chìm, ngoài ra còn có V chìm và V nỗi.

Khung đóng vách mặt dựng thạch cao, loại này cũng khá phổ thông , quy cách khung vách thạch cao thường sử dụng là hệ khung 65 và hệ khung 85, các loại khung này cũng có nhiều nhà sản xuất và chất lượng cũng khác nhau

 

lưới dán chống mối nứt, tắc kê sắt, tắc kê nở, tăng đơ điều chĩnh độ cao khung thạch cao, ty treo, ốc bắn thạch cao..

đồ nghề cần có:

1 khoan bê tông, một mũi khoan 8ly, một khoan tay, ống cân nước, dao rọc giấy, cuộn giay dù

Bước tiến hành làm trần thạch cao như sau:

Lấy cốt cao nhất bắt đầu bật mực và đóng V chìm hoặc V nỗi, treo ty khoảng cách 1m cho các loại trần chìm và thả, lên khung đối với trần chìm thì lên khung gánh trước và rải khung gánh tấm với khoảng cách 40cm, và sau khi xong chúng ta nâng tấm thạch cao lên và bắn, khoảng cách ốc vít là 30 là hợp lý, các mối nối tiếp theo nên sử dụng một đoạn nối để nối tấm phòng cho tấm bị sệ và nứt, bật mực và cắt tấm sao cho hợp lý.

Trần thạch cao thả thì đơn giản hơn nhiều, ta treo ty và lên khung 3.6m sau đó lắp khung 1.2 và 0.60 vào với nhau tạo thành bộ khung thống nhất và sau đó cắt tấm thạch cao khổ 60×60 và bổ lên thế là xong.

riêng làm vách thạch cao thì đơn giản nhất, ta có U mặt dựng và U mằn, quy cách rải U mặt dựng là 60 một cái, sau khi lên khung xong thì chúng ta chỉ việc dựng tấm lên và bắn ốc vít, tấm thạch cao có thể đê dựng hoặc nằm theo vị trí sao cho lợi tấm nhất.

Trên đây là các bước cơ bản chọn phụ kiện thi công và vật tư cần có để làm thạch cao. chúc bạn thi công thạch cao thành công.

làm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chi, làm thạch cao biên hòa, đồng nai, bình dương, thủ dầu một