Cách xử lý trần thạch cao bị nứt hiệu quả

By | October 1, 2023

Nhiều anh em thợ thầy hoặc nhiều quý vị đóng trần thạch cao xong và tiến hành làm sơn nước nhưng qua một thời gian nhất định thông thường là quá ngắn mà tự dưng trần thạch cao bị nứt mối chân chim và đang loay hoay tìm cách xử lý chúng, hiện tượng nứt mối nối trần thạch cao ngày càng nhiều và cần phải xử lý để không xảy ra tình trạng này nữa.

Trước tiên thì để xử lý mối nối tấm thạch cao hoặc mối nối góc tường giữa tấm thạch cao và tường gạch thì cần phải hiểu rõ nguyên nhân nào đã gây ra vấn đề, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây xem có đúng mình có hay không và cuối bài viết sẽ được chúng tôi giải đáp cách xử lý trần thạch cao bị nứt hiệu quả nhé.

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc trần thạch cao bị nứt

 1. Khung xương đi quá thưa, không đảm bảo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn thi công, thông thường là khoảng cách xương gánh từ 80cm đến 1m, các thanh xương phụ 40x40cm
 2. Nhà lợp mái tôn liệu đã đi khung thép riêng cho trần, nếu đi thì tối thiểu khoảng cách khung là 1m cho mỗi thanh, loại sắt hộp phải có độ dày 1.2ly trở lên, các thanh sắt này chỉ dành riêng cho trần thạch cao và không được có liên hệ gì với mái tôn.
 3. Trần thạch cao đóng dưới sàn giả có độ rung động cao như các loại gác đổ giả có độ rung rất cao nên sự cố nứt trần sẽ diễn ra nhanh chóng.
 4. Vít bắn thạch cao quá thưa hoặc bỏ sót nhiều vị trí cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nứt trần thạch cao sau một thời gian ngắn sử dụng.
 5. Không dán băng keo lưới chống nứt cho trần thạch cao do chủ quan hoặc do bị rớt mà thợ sơn nước không dán lại trước khi thực hiện quá trình trét bột, nếu như vậy chắc chắn trần thạch cao sẽ bị nứt.

Cách khắc phục nhanh hiệu quả trần thạch cao bị nứt bạn cần biết đây nhé, đảm bảo sẽ hiệu quả khi bạn dọc kỹ và làm theo.

Sau khi chúng ta đọc sơ qua những yếu tố làm trần thạch cao nứt mà chúng tôi đã liệt kê thì chúng ta xem trần thạch cao nhà mình có nằm trong những nguyên nhân trên hay không và đọc cách thực hiện dưới đây để tự mình hoặc thuê thợ về yêu cầu làm đúng những bước mà chúng tôi nói đảm bảo sẽ có hiệu quả.

Nguyên nhân đầu tiên

 1. Khung xương đi quá thưa, không đảm bảo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn thi công, thông thường là khoảng cách xương gánh từ 80cm đến 1m, các thanh xương phụ 40x40cm

Giải pháp hiệu quả khi bạn biết chắc là do khung đi thưa thì chắc chắn phải gia cố bổ sung thêm khung xương chính và khung xương phụ, về cách thi công sửa chữa lại để giải quyết vấn đề thì sẽ mổ trần thạch cao ra và có những người thợ chuyên nghiệp thực hiện vì chắc chắn khi thao tác xử lý sẽ rất khó xử lý vì điện trên trần khá phức tạp và phải có hiểu biết sâu về kỹ thuật mới nên đụng vào để xử lý. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp để xử lý, công việc của bạn nên giám sát cách thi công của thợ xem đã đản bảo đúng chưa mà thôi.

2. nhà lợp mái tôn liệu đã đi khung thép riêng cho trần, nếu đi thì tối thiểu khoảng cách khung là 1m cho mỗi thanh, loại sắt hộp phải có độ dày 1.2ly trở lên, các thanh sắt này chỉ dành riêng cho trần thạch cao và không được có liên hệ gì với mái tôn.

Với nguyên nhân này và đi tới phương án xử lý cũng sẽ phức tạp và khó như nguyên nhân đầu tiên vậy. Có 1 cách chúng tôi nói cho bạn là tháo tôn phía trên, từ đó có thể đục tường và cấy xà gồ mới riêng và đi theo quy cách 1m mỗi cây, đi thấp hơn tay đòn lợp tôn.

3.trần thạch cao đóng dưới sàn giả có độ rung động cao như các loại gác đổ giả có độ rung rất cao nên sự cố nứt trần sẽ diễn ra nhanh chóng.

Về nguyên nhân này để mà xử lý chắc hơi khó nhung vẫn làm được, bạn nên đi 1 lớp keo sữa sau đó dán thêm 1 lớp keo lưới chống nứt lên mối nối và góc tường sau đó tiến hành trét bột rồi sơn lại.

Với 2 nguyên nhân cuối cùng thì cách xử lý  trần thạch cao bị nứt thì dậy sáng hơn nhiều đối với nguyên nhân bắn vít quả thường dẫn tới hiện tượng nứt cần thì những được như vậy Khi bạn quan sát sẽ thấy ít hơn do quá trình bắn vít không đều khi bạn quan sát được những vết nứt không có hiện tượng dàn trải đều mà Chỉ Một số khu vực nhất định thì đó có thể khả năng cao chính là bắn vít thạch cao quá thưa dẫn tới không đủ gắn cho tắm nên bị nứt chân Còn đối với nguyên nhân Không dán băng keo lưới thì chúng ta nên dán lại băng keo lưới từ đó xử lý mối nối bà lại là tiến hành sơn nước bình thường.

trần thạch cao bị nứt do bắn vít quá thưa

trần thạch cao bị nứt do bắn vít quá thưa

Với những nguyên nhân mà chúng tôi đã Nêu và giải pháp khắc phục trần thạch cao bị nứt hiệu quả trên đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng được và tự có thể làm đơn giản nếu bạn không có thời gian cũng như sợ không làm được thì hãy liên hệ với chúng tôi ở website này để được hỗ trợ hoặc được phục vụ tận tình thi công đúng kỹ thuật.

DỊCH VỤ ĐÓNG THẠCH CAO, TRẦN, VÁCH THẠCH CAO LA PHÔNG CHUYÊN NGHIỆP

 1.  Giá Trần thạch cao la phông siêu rẻ

 2. Giá vách ngăn thạch cao siêu rẻ

 3. Thi công trần thạch cao, vách thạch cao nhanh chóng

 4. chất lượng hàng đầu từ Vĩnh Tường

 5. Cam kết bảo trần thạch cao, vách ngăn thạch cao hành lên đến 5 năm

 6. Ít mấy cũng làm, không ngại xa.

Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần thi công ngăn phòng máy lạnh thạch cao, trần thạch cao, trần lá phông qua số 038.848.2881 hoặc 090.126.5793

làm thạch cao ở quận 1làm thạch cao ở quận 2làm thạch cao ở quận 3làm thạch cao ở quận 4làm thạch cao ở quận 5làm thạch cao ở quận 6làm thạch cao ở quận 7làm thạch cao ở quận 8làm thạch cao ở quận 9làm thạch cao ở quận 10làm thạch cao ở quận 11làm thạch cao ở quận 12làm thạch cao ở quận thủ đứclàm thạch cao ở quận bình thạnhlàm thạch cao ở quận gò vấplàm thạch cao ở quận tân bìnhlàm thạch cao ở quận bình tânlàm thạch cao ở quận tân phúlàm thạch cao ở quận phú nhuậnlàm thạch cao ở nhà bèlàm thạch cao ở hóc mônlàm thạch cao ở bình chánhlàm thạch cao ở củ chi

Ngoài ra chúng tôi còn đóng, làm thạch cao phòng máy lạnh ở một số tỉnh lân cận như Bình DươngĐồng Nai