TÔNG MÀU SƠN ĐẸP CHO MÙA ĐÔNG BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

By | April 25, 2023

Bạn là người cầu toàn và khá kỹ tính, bạn có phong cách đổi màu sơn theo mùa cho phù hợp hay thuận việc làm ăn, cũng có thể nhà bạn có thể màu sơn đã phai, xấu nên cần được sơn lại, bạn băn khoăn về loại sơn nào hợp cho mệnh, tuổi của mình, không gian ở cho các thành viên khác trong gia đình, đó chỉ là một băn khoăn trong những băn khoăn khác như mùa đông thì chọn loại sơn nào cho thật phù hợp?.

Sơn nước có rất nhiều màu sắc, người ta phân ra sơn trong nhà và sơn ngoài trời, sơn theo mùa, theo khí hậu và loại sơn phân bố cho khu vực đó, có những đơn vị còn chú trọng kỹ lưỡng như màu sơn nhà hót nhất của năm và xu thế màu sắc được lựa chọn nhiều…

Vậy vấn đề chọn lựa màu sơn nhà cho mùa đông thì phải như thế nào? Mùa đông thì lạnh, người ta thường chú trọng tới gam màu nóng để cho hòa hợp tạo cảm giác ấm cúng cho nhà mình, nó giống như âm dương hòa hợp, phong thủy thuận sẽ giúp gia đình khỏe mạnh, kích thích làm ăn phát triển.

Mỗi người có một mệnh, trong đó mỗi mệnh hợp với một số màu sơn nhất định, làm rỏ vấn đề này cần phải đọc các bài viết có liên quan tới màu sắc hợp mệnh của mình để có thể lựa chọn thích hợp hơn, ngoài ra khi đọc tìm hiểu màu sắc hợp thời điểm của năm này bạn cũng có thể sàng lọc ra một số màu mà bạn cảm thấy ưng ý có trong mệnh của mình.
Đảo qua vấn đề chất lượng sơn, nó có thể là vấn đề cuối mà bạn sẽ quan tâm và thắc mắc, với những ai rành về ngành sơn thì khi nói tới sơn ở thị trường Việt Nam hiện tại là rất phong phú, nhưng chất lượng phải nói tới jotun và dulux, một số loại sơn cấp cao khác nhập khẩu từ pháp khi sơn có mùi hương dễ chịu ( loại sơn này khá hiếm và giá thành rất cao).

Ngoài ra nếu kinh tế eo hẹp hoen bạn có thể lựa chọn tới như maxilite, Toa, nipon…

Cùng phân tích trở lại màu sơn nhà cho mùa đông nhé. Bạn sẽ thắc mắc và tôi nên sơn cùng một màu luôn thì đơn điệu quá, bạn sẽ phân ra vị trí sơn như phía ngoài nhà, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, hành lang… Mỗi vị trí này cần phối màu và sáng tạo để tạo điểm nhấn và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn. Nếu bạn thích màu mè và chú trọng nó thì đọc tiếp, còn ai không thích và muốn sự đơn giản thì không cần đọc tiếp, ta bắt đầu từ sơn bên ngoài trước, mùa đông thì sẽ thường có mưa và mây mù, sương, lạnh… Phía ngoài thì bạn nên chọn một màu không quá nóng nhé, một màu dịu, nó sẽ có thể sử dụng cho nhiều năm mà không lo lạc hậu. Bạn cần phối thêm chút màu để tạo điểm nhấn như cột nhà, các len chốt khác, lưu ý nên chọn loại sơn có thể kháng nước chống rêu mốc tốt, chịu thời tiết tốt và là loại sơn chuyên dụng ngoài trời.

Phòng khách, là nơi tiếp khách, bạn sẽ thật sự chú trọng nó vì phòng khách là nơi tiếp xúc người lạ nên cần tạo ra sự thoáng đãng và gần gũi, tông màu lựa chọn phòng khách thì cũng nên dịu nhẹ, màu sắc không quá nóng, có thể phối màu tối thiểu 2 màu cả trần và tường, màu sắc cần chú ya tới hướng ánh sáng chiếu vào để phối màu hợp lý tránh chổ có ánh sáng thì sử dụng màu nóng, chổ thiếu ánh sáng lại sử dụng màu lạnh màu tối.

Tiếp theo ta đến vị trí quan trọng không kém phòng khách đó là phòng ngủ, phòng ngủ thì ta nên bố trí màu nóng một chút, bạn có thể phối màu cùng trần và màu đèn sẽ cho ra khôn gian ngủ rất khác, mùa đông bạn sử dụng màu đèn vàng, mùa hè thì sử dụng đèn trắng, chắc chắn chổ ngũ của bạn sẽ rất khác, vậy bạn phải trang bị hai loại bóng gây tốn kém? Xin xác nhận là bóng đã tích hợp hai trong một nên không quá tốn kém cũng như vị trí sử dụng nhé.

Phòng ăn thì sao? Tất nhiên phòng ăn thì cũng như phòng ngủ mà thôi, nó chỉ khác là nó là nơi cho tất cả thành viên ăn uống tại đây, bếp luôn có tính nóng nên cũng phải sử dụng màu dịu, như tôi đã nói thì màu sắc của sơn là một phần, nó sẽ khác khi ta sử dụng dụng bóng đèn cho vị trí này, đa phần người ta đều sử dụng bóng màu ấm cho vị trí bếp, không gian sơn trần họ chọn màu trắng chống bám bụi và sử dụng loại sơn có tính chất lượng khá cao để tránh các yếu tố do nấu ăn sản sinh ra.

Hành lang thì sao? Hành lang là nơi mà có thể tất cả các thành viên cũng phải di chuyển qua, theo cá nhân tôi thì ta sử dụng tông maud như phòng khách và sử dụng bóng đèn tích hợp hai màu cho phù hợp thời điểm, mùa đông sử dụng bóng màu ấm, mùa hè sử dụng ánh sáng trắng là hợp lý.

Nói đến đây thì chắc chắn không phải ta cưa phải thay đổi màu sơn theo mùa cho tốn chi phí làm gì, quan trọng là ta phải có sự phối màu sắc kết hợp với ánh sáng của tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để dung hòa các yếu tố mà tôi và viện dẫn ngay đầu bài viết này, chúc quý vị có được thông tin bổ ích về loại sơn nhà mà bạn sẽ chọn.

Nếu bạn quan tâm và cần sự giúp đỡ hoặc có nhu cầu thật sự về sửa chữa nhà ở HCM xin vui lòng gọi qua số 038.848.2881 hoặc 090.126.5793 để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện công việc sửa chữa nhà ở những địa bàn sau có thể bạn quan tâm.

sửa chữa nhà ở tại quận 1sửa chữa nhà ở tại quận 2sửa chữa nhà ở tại quận 3sửa chữa nhà ở tại quận 4sửa chữa nhà ở tại quận 5sửa chữa nhà ở tại quận 6sửa chữa nhà ở tại quận 7sửa chữa nhà ở tại quận 8sửa chữa nhà ở tại quận 9sửa chữa nhà ở tại quận 10sửa chữa nhà ở tại quận 11sửa chữa nhà ở tại quận 12sửa chữa nhà ở tại quận thủ đứcsửa chữa nhà ở tại quận bình thạnhsửa chữa nhà ở tại quận gò vấpsửa chữa nhà ở tại quận tân bìnhsửa chữa nhà ở tại quận bình tânsửa chữa nhà ở tại quận tân phúsửa chữa nhà ở tại quận phú nhuận, sửa chữa nhà ở tại nhà bè, sửa chữa nhà ở tại củ chi, sửa chữa nhà ở tại hóc môn, sửa chữa nhà ở tại bình chánh, sửa chữa nhà ở tại cần giờ

Ngoài ra chúng tôi còn sửa nhà ở Bình Dương,  Đồng Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *