TÔI NÊN SỬA CHỮA NHÀ VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HỢP LÝ ?

By | April 24, 2023

Tôi nên sửa chữa nhà vào thời điểm nào là hợp lý?.  Vâng đây là một câu hỏi khá hay và hôm nay đội ngũ kỹ sư xây dựng chuyên tư vấn sẽ giúp các bạn có cùng thắc mắc này có thể có câu trả lời thỏa đáng nhất.  Chúng ta hãy xem xét những khía cạnh sau và có thể bạn sẽ nằm trong những ý đó,  bạn sẽ hình dung ngay thời điểm để sửa chữa nhà hợp lý có thể áp dụng cho mình.

Đầu tiên chúng ta xét về sự hợp tuổi tức là theo phong thủy,  yếu tố này cũng nên được xem xét đầu tiên,  có những thời điểm có thể được cho là không tốt ảnh hưởng tới sinh khí nên phải xem thời điểm nào là hợp tuổi để tiến hành sửa chữa,  bạn nên tham khảo các nguồn thông tin có liên quan đến tuổi tác sửa nhà, làm nhà.

Tiềm lực tài chính đã có và cần được trao đổi thêm với nhà thầu để biết được khả năng chi trả sau khi thực hiện. 

Thời gian dự kiến sẽ được bao nhiêu ngày để sắp xếp công việc. 

Điều kiện thời tiết mỗi vùng miền có đặc trưng riêng. Ngoài miền bắc thì có 4 mùa và hay mưa bão,  miền trung cũng vậy,  còn miền nam thì có 2 mùa,  chúng ta nên chọn mùa không có mưa gió để công trình có thể thực hiện luôn tục và không bị dán đoạn

Nên chọn vào những tháng bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi. Đây có thể coi là thời điểm mà gần như chỗ nào cũng làm mới hay sửa chữa,  có vài lưu ý nhỏ là vào tháng này ít hoạt động lễ,  thời điểm khô ráo,  ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết

Tránh sửa nhà vào thời điểm mưa gió và nên sửa chữa nhà vào những mùa như mùa hè,  mùa hạ hay thậm chí là đầu xuân. 

Thời điểm các thủ tục giấy tờ xin sửa chữa nhà cũng phải được chuẩn bị trước. 

Đó chỉ là thông tin chính mà thôi,  ngoài ea bạn còn phải quan tâm tới các vấn đề khác đó là bạn sẽ mua vật tư thì mua vào những lúc nào?  Cụ thể như bạn mua tích trữ đủ để sửa chữa nhà do không thể xoay xở  kịp,  bạn có thể mua một lúc,  bạn có kinh doanh gì không,  kinh doanh thì vào thời điểm nào?  Thông thường bạn sẽ cố tránh ảnh hưởng tới việc kinh doanh…. 

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý và được chúng tôi lý giải, có thể nó sẽ giúp bạn một ít trong quá trình lựa chọn thời điểm sửa chữa nhà phù hợp,  nếu bạn thấy thông tin này là bổ ích thì xin hãy chia sẽ cho bạn bè hoặc người thân có ý định nâng cấp cải tạo sửa chữa nhà,  chắc chắn sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong khâu lựa chọn thời gian thời điểm để thực hiện.  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết thú vị này. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *